เคล็ดลับจากคอมฟอร์ท ที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นได้ทั้งวัน

จะดีแค่ไหน หากคุณจะรู้สึกสดชื่นเหมือนตอนเช้าที่เพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ แม้ผ่านวันอันยาวนานมาทั้งวัน? อ่านต่อสิ แล้วคุณจะได้รู้เคล็ดลับดีๆจากคอมฟอร์ทที่จะช่วยคงความรู้สึกสดชื่นและมั่นใจตลอดวันให้คุณได้

เคล็ดลับจากคอมฟอร์ท ที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นได้ทั้งวัน
เคล็ดลับจากคอมฟอร์ท ที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นได้ทั้งวัน

ถอยห่างจากโต๊ะทำงาน

การหยุดพักระหว่างทำงานเป็นระยะจะช่วยให้คุณทำงานได้ดีขึ้นและมีความสุขขึ้น ไม่ว่าจะไปเดินเล่นสัก 10 นาที รับประทานอาหารกลางวันกับเพื่อนๆ หรือการคลายกล้ามเนื้อด้วยโยคะเบาๆ ที่เก้าอี้ สิ่งเหล่านี้ จะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นมากสำหรับสู้งานต่อจนจบวัน

เพิ่มความหอม

การฉีดน้ำหอมกลิ่นที่ชอบจะช่วยให้คุณอารมณ์ดีขึ้นได้ พกพาน้ำหอมขนาดทดลองหรือบอดี้สเปรย์กลิ่นที่คุณชอบไว้ในกระเป๋าและฉีดตามจุดชีพจรหากคุณต้องการให้อารมณ์ดีขึ้นในทันที หรือฉีดน้ำหอมในอากาศแล้วเดินผ่านละอองกลิ่น ไม่เพียงแต่เสื้อผ้าของคุณจะหอมขึ้น แต่คุณยังจะรู้สึกสนุกเพลิดเพลินอีกด้วย

พลังแห่งดอกไม้

รู้หรือเปล่าว่าดอกไม้สามารถมีอิทธิพลต่อความคิดของคุณ? การจัดดอกไม้ใส่แจกันจะช่วยเพิ่มความสดชื่น ให้บ้านหรือที่ทำงานของคุณ ยิ่งถ้าเป็นดอกไม้กลิ่นหอมเช่น กุหลาบ ลิลลี่ หรือฟรีเซีย ก็ยิ่งดี ดอกไม้สีสัน สดใสจะช่วยมอบพลังความสดชื่นและความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าได้ดี ดอกไม้สีอ่อนๆจะช่วยให้รู้สึกสงบ

มินิสปา

ให้เวลากับการดูแลเอาใจใส่ตัวเองในยามค่ำคืนจะช่วยให้คุณหลับสบายขึ้น สวมชุดนอนตัวโปรดหรือเสื้อ คลุมทำจากผ้าไหมหรือผ้าฝ้าย จุดเทียนหอมอโรมา ปิดตาแล้วผ่อนคลายไหล่และใบหน้า จากนั้นค่อยๆ สูดลมหายใจอย่างช้าๆ นี่แหละความสุข หรือหากคุณมีเวลามากกว่านั้น ลองจุดเทียนไว้ในห้องน้ำแล้ว หยดน้ำมันหอมกลิ่นลาเวนเดอร์หรือมะลิลงในอ่างน้ำ แล้วก้าวลงไปแช่พร้อมปล่อยใจให้สบาย

เคล็ดลับจากคอมฟอร์ท ที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นได้ทั้งวัน

ลองเลี้ยวไปทางขวา

ระหว่างการทำงาน เรามักใช้สมองซีกซ้ายในการสื่อสารและทำความเข้าใจข้อมูลและเนื้อหาต่างๆ แต่บางครั้งเราก็ต้องการพักผ่อนบ้าง ลองเปลี่ยนมาทำกิจกรรมที่จะกระตุ้นการทำงานของสมองซีกขวา ไม่ว่าจะเป็นการทำสมาธิสั้นๆ วาดรูปเล่น หรือแม้แต่เล่าเรื่องตลกกับเพื่อนร่วมงานก็ได้

รักษาความฟิตของร่างกาย

การเข้ายิมหรือออกกำลังกายอาจไม่ใช่ช่วงเวลาในอุดมคติของหลายๆ คน แต่การออกกำลังกายสามารถช่วยเพิ่มพลังงานและช่วยรักษาสุขภาพ ลองหากิจกรรมที่คุณชอบทำ ไม่ว่าจะเต้นตามเพลงที่ชอบ วิ่งในสวนสาธารณะหรือว่ายน้ำกับเพื่อนๆ และครอบครัวดูสิ

ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

การใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเพื่อถนอมเสื้อผ้าในระหว่างการซักจะช่วยให้เสื้อผ้าของคุณหอมสดชื่น คอมฟอร์ท คิดค้นสูตรพิเศษเพื่อปลดปล่อยความหอมได้ยาวนานตลอดวัน เพียงแค่ลูบไล้เนื้อผ้า คุณก็จะได้กลิ่นหอมสดชื่น คล้ายผ้าที่เพิ่งซักมาใหม่ๆ เรียกได้ว่าหอมตั้งแต่ในตู้จนถึงตอนใส่ในออฟฟิศ


TOP