ช่วยด้วย! ทำไมเสื้อผ้าของฉันเหม็นจังเลย

ทุกคนล้วนหลงรักกลิ่นของเสื้อผ้าที่เพิ่งซักและตากใหม่ๆ หลายคนจึงอาจจะผิดหวังถ้าเสื้อผ้าที่ซักเสร็จใหม่ๆ กลับไม่หอมสดชื่นอย่างที่คิด โชคดีที่เรามีน้ำยาปรับผ้านุ่มคอมฟอร์ท กลิ่นอับชื้นจึงไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป

อ่านเคล็ดลับ 3 ข้อเพื่อให้เสื้อผ้าของคุณหอมสดชื่น แค่เริ่มจากการใช้คอมฟอร์ทในการซักทุกครั้ง

 1. ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเพื่อกลิ่นหอมสดชื่น (เมื่อเทียบกับการใช้น้ำยาซักผ้าอย่างเดียว)

  การใช้คอมฟอร์ทหลังการซักทุกครั้งคือวิธีที่ง่ายที่สุดในการมอบกลิ่นหอมสดชื่นแก่เสื้อผ้า ด้วยเทคโนโลยีแคปซูลน้ำหอม (encapsulate)กลิ่นหอมติดทนนานตลอดวันและสามารถกระจายกลิ่นหอมเพิ่มขึ้นเมื่อขยับตัวคุณจึงรู้สึกสดชื่นได้ยาวนานกว่า

  กลิ่นหอมที่ชอบจะช่วยให้คุณรู้สึกดี นี่คือเหตุผลที่ผลิตภัณฑ์คอมฟอร์ทมีหลากหลาย กลิ่นให้คุณเลือกใช้ให้เหมาะกับอารมณ์ของคุณ

  น้ำยาปรับผ้านุ่มยังช่วยป้องกันแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์บนผ้าชื้น (ตัวอย่างเช่นผ้าขนหนูที่แห้งช้า) ซึ่งช่วยป้องกันการก่อตัวของกลิ่นอับตั้งแต่แรกเริ่ม

  ช่วยด้วย! ทำไมเสื้อผ้าของฉันเหม็นจังเลย
 2. ผึ่งเสื้อผ้าในที่ลมโกรก

  อีกวิธีหนึ่งในการกำจัดกลิ่นอับชื้น คือการตากเสื้อผ้าในที่ลมโกรกหลังการซัก การตากผ้า ในที่อับลมอาจส่งผลเสียต่อเสื้อผ้า แต่การตากในที่ลมโกรกจะช่วยรักษาความสดชื่นให้เนื้อผ้า

  อย่าลืมใช้คอมฟอร์ทเพื่อให้เสื้อผ้าของคุณแห้งเร็วขึ้น (เสื้อผ้าที่ผ่านน้ำยาปรับผ้านุ่มจะอุ้มน้ำน้อยกว่า จึงแห้งไวกว่า) และเก็บเสื้อผ้าที่แห้งแล้ว ไปแขวนในตู้แทนการพับ ซึ่งจะช่วยให้เสื้อผ้าของคุณคงความสดชื่นได้ยาวนานขึ้น

 3. ล้างเครื่องซักผ้า

  หากขั้นตอนเหล่านี้ยังไม่ช่วยแก้ไขกลิ่นอับบนเสื้อผ้าของคุณ เครื่องซักผ้าอาจเป็นต้นตอของปัญหา ความชื้นสามารถก่อตัวในเครื่องซักผ้าและส่งผลต่อประสิทธิภาพการซัก ควรล้างเครื่องซักผ้าของคุณเป็นระยะเพื่อให้เสื้อผ้าที่ซักได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอยู่เสมอ

เมื่อมีคอมฟอร์ทคอยช่วยเหลือ การถนอมเสื้อผ้าให้คงความสดชื่นก็ง่ายดาย เพียงใช้ในการซักทุกครั้งเพื่อให้ได้ประโยชน์จากเสื้อผ้านุ่มฟูและกลิ่นหอมสดชื่น

TOP