‘เทคนิคเลเยอร์กลิ่น’ เลือกกลิ่นน้ำหอมและกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มอย่างไรให้ไม่ตีกัน

น้ำหอมเป็นไอเทมที่ผู้หญิงขาดไม่ได้ การที่จะฉีดน้ำหอมให้กลิ่นโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับตัวเองนั้น ต้องรู้จักการเลเยอร์กลิ่นค่ะ สาวๆคงจะเคยเจอคนที่แค่เดินผ่านก็หอมจนต้องมองตามแล้วใช่ไหมคะ นั่นก็เพราะเขารู้จักเลเยอร์กลิ่น โดยการเลือกกลิ่นของน้ำหอม สบู่ แชมพู รวมทั้งกลิ่นของเสื้อผ้าให้ไปด้วยกัน และส่งเสริมซึ่งกันและกัน เอ๊ะ! แล้วกลิ่นของเสื้อผ้าเกี่ยวยังไง? แล้วถ้าอยากจะมีตัวหอมฟุ้งบ้างต้องเลือกกลิ่นเสื้อผ้ายังไง? ตามเฟียร์ซมาดูกันเลยค่ะ 

 technic layer1

Photo credit : KitiyaKamdee/Fiercebook.com

การเลเยอร์กลิ่น” ก็คือการใช้กลิ่นหอมหลากหลายชนิดมาทับซ้อนกัน โดยที่กลิ่นจะไม่ตีกัน แต่ช่วยส่งเสริมให้ตัวเรานั้นมีความหอมแบบเฉพาะตัว ทั้งกลิ่นน้ำหอม สบู่ แชมพู รวมทั้งกลิ่นของเสื้อผ้าก็ต้องหอมไปในทิศทางเดียวกันค่ะ

 technic layer2

Image source : www.louhayhay.com

 technic layer3

Image source : www.camylalima.com

ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าหรือน้ำยาปรับผ้านุ่ม จึงสำคัญสำหรับผู้หญิงที่ตัวหอมๆอย่างเรา อุตส่าห์เลเยอร์กลิ่นกายมาอย่างดี จะปล่อยให้กลิ่นอย่างอื่นมากลบไม่ได้ คือแบบ...ดาวไม่โอเค อ๊ะ! อย่าเพิ่งอารมณ์เสียค่ะ เพราะวันนี้เฟียร์ซมีตัวอย่างเริ่ดๆ จากน้ำยาปรับผ้านุ่ม Comfort Luxury Nature คอลเลคชั่นนี้มีกลิ่นหอมธรรมชาติจากดอกไม้ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นต้นตำรับความหอมของน้ำหอมชั้นสูงทุกแบรนด์ (fine fragrance) ตัวช่วยที่จะทำให้การเลเยอร์กลิ่นของสาวๆมีความหอมเป๊ะ ยิ่งดมยิ่งกลมกล่อมแบบไม่โป๊ะ คอลเลคชั่นนี้มีทั้งหมด 4 กลิ่นค่ะ  

กลิ่นที่ 1 Enchanted (สีม่วง)

เป็นกลิ่นของดอกไวโอเลตและลิลลี่ ผสานกับกลิ่นของแอปริคอต แอปเปิ้ลเขียว และเสาวรส ตามด้วยกลิ่นของวานิลลา เป็นกลิ่นหอมที่เหมือนถูกมนต์สะกดเมื่อได้กลิ่น ให้ความรู้สึกมีเสน่ห์ลึกลับน่าค้นหา ใครที่ชอบน้ำหอมแนวกลิ่นเย้ายวน เซ็กซี่นิดๆ กลิ่นนี้น่าจะเหมาะค่ะ ใช้แล้วจะทำให้เราเป็นสาวน่าค้นหา หนุ่มๆติดตรึมแน่นอนค่า

 
 technic layer4

กลิ่น Enchanted นี้เหมาะกับน้ำหอมสไตล์กลิ่นเปลือกไม้ ที่มีความหอมแบบนุ่มลึก เช่น

 1. Jo Malone Pomgrenade Noir
 2.  Lanvin L’Eclat d’Arpege
 3. Terre by Hermes
 4. Tory Burch Jolie Fleure Bleue
 5. Estée Lauder Pleasure
 technic layer5

กลิ่นที่ 2 Darling (สีชมพู)

กลิ่นของดอกกุหลาบ เบอร์รี่ คาโมมายล์ และน้ำผึ้ง เป็นกลิ่นที่มีเสน่ห์หอมหวานสุดโรแมนติก กลิ่นแบบว่าหวานมากๆ ให้ความรู้สึกเป็น ‘ที่รัก’ มีความเป็นผู้หญิ้งผู้หญิง เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบน้ำหอมแนวหวานและสดใส ให้ความรู้สึกเหมือนคนกำลังมีความรักค่ะ 

 technic layer6

กลิ่น Darling นี้เหมาะกับน้ำหอมสไตล์หวานสดชื่น แต่จะไม่หวานเลี่ยน เช่น 

 1. Jo Malone Pear & Freesia
 2.  Forever and Ever Dior
 3. Dior Blooming Bouquet
 4. Stella In Two Peony
 technic layer7

กลิ่นที่ 3  Elegance (สีเหลือง) 

กลิ่นนี้เป็นกลิ่นของพีช ราสเบอร์รี่ และแบล็คเคอร์แรนต์ ผสานกับกลิ่นของดอกไม้ อย่างมะลิและกุหลาบ เพิ่มความนุ่มของกลิ่นด้วยวานิลลา เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกหรูหรา สง่างาม และมีเสน่ห์เฉพาะตัว เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ใช้น้ำหอมแนวกลิ่นดอกไม้และผลไม้แบบสดชื่นๆ กลิ่นมีความสวยสง่างามและสดใสมาก ช่วยเสริมให้กลิ่นกายมีเสน่ห์ยิ่งขึ้นค่ะ

 technic layer8

กลิ่น Elegance นี้เหมาะกับน้ำหอมสไตล์ fresh citrus, fruity ที่ให้ความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า เช่น 

 1. Bvlgari Omnia Paraiba
 2. DKNY Be Delicious Women
 3. Chanel Chance Eau Fraiche
 4. Ralph wild by Ralph Lauren
 technic layer9

กลิ่นที่ 4 Glamorous (สีแดง)

กลิ่นสุดท้ายเป็นกลิ่นของกุหลาบสุดคลาสสิค เพิ่มความนุ่มลึกให้กลิ่นด้วยแซนเดิลวูด วานิลลา และโอ๊คมอส เป็นกลิ่นที่ให้ความหอมนุ่ม และมีเสน่ห์เย้ายวนแบบไม่ได้ตั้งใจ กลิ่นนี้คือแบบดีงาม เหมาะสำหรับสาวๆที่ไม่ชอบกลิ่นหวานมากนัก แต่รับรองว่าหนุ่มๆได้กลิ่นแล้วต้องอยากอยู่ใกล้ๆแน่นอนค่ะ 

 technic layer10

กลิ่น Glamorous นี้เหมาะกับน้ำหอมสไตล์นุ่ม เย็น และสะอาดๆ อย่างกลิ่น white musk, talc เช่น  

 1. Tacit Aesop
 2. Narciso Rodriguez for Her
 3. Carolina Herrera 212 by Carolina Herrera
 4. Chloé Eau de Parfum
 technic layer11

ทีนี้สาวๆก็ได้ทิปส์ในการเลือกกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มแล้วนะคะ คอลเลคชั่นน้ำยาปรับผ้านุ่มใหม่ Comfort Luxury Nature นี้ เป็นกลิ่นหอมที่ปรุงสกัดจากดอกไม้ฝรั่งเศส ทำให้มีกลิ่นหอมแตกต่างไปจากน้ำยาปรับผ้านุ่มทั่วไป จะช่วยให้การเลเยอร์กลิ่นของสาวๆมีมิติยิ่งขึ้น และได้กลิ่นไปในทิศทางเดียวกับน้ำหอม ไม่ทำให้กลิ่นตีกัน และใครอยากลองก็จัดไปเลยค่ะ ผ้านุ่มและหอมทุกกลิ่นจริงๆ เฟียร์ซคอนเฟิร์มค่า

Credit: Fiercebook.com http://www.fiercebook.com/articles/3105

TOP