Skip to content
แขวนเสื้อ

เสื้อผ้าช่วยสร้างพลังให้กับคุณ มาใช้พลังจากเสื้อผ้าและสไตล์การ แต่งตัวอย่างเต็มที่กันดีกว่า!

 

จิตวิทยาเกี่ยวกับเสื้อผ้านั้นเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหมายของสีเสื้อผ้า สีเสื้อประจำวัน ไปจนถึงเรื่องเสื้อผ้าบอกนิสัย เป็นต้น

เรื่องนี้มีผลต่อเราอย่างไร? สีชุดมงคลหรือสีเสื้อบอกนิสัยเป็นเรื่องจริงหรือไม่? เราขอเล่าเรื่องพลังของเสื้อผ้าให้คุณฟัง

 

การแต่งตัวในแบบของคุณเอง

 

คุณแต่งตัวเพื่อคุณเองหรือเพื่อคนอื่น? ไม่ว่าคำตอบจะเป็นอย่างไร สิ่งที่น่าสนใจคือการแต่งตัวของคุณส่งผลต่อคุณมากกว่าส่งผลต่อคนอื่น

ผลสำรวจของคอมฟอร์มจากผู้คน 12,000 คนโดยศาสตราจารย์แคเรน เจ ไพน์ (Professor Karen J Pine) เกี่ยวกับการแสดงออกผ่านสไตล์การแต่งตัวพบว่าคนส่วนใหญ่แต่งตัวเพื่อตัวเอง กล่าวคือ 61% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่า การแต่งตัวดีช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ ในขณะที่คน 38% กล่าวว่า การแต่งตัวดีช่วยให้ผู้สวมใส่รู้สึกว่าตัวเองดูดียิ่งกว่าเดิม

 

การศึกษาเกี่ยวกับเสื้อผ้าถูกโฉลก

 

ความสำคัญของการแสดงออกผ่านสไตล์เสื้อผ้าเป็นเรื่องที่มีมานานแล้ว การศึกษาได้เปรียบเทียบผลการสอบคณิตศาสตร์ของผู้ที่สวมใส่เสื้อสเวตเตอร์กับชุดว่ายน้ำทำข้อสอบ และพบว่าคนที่ใส่เสื้อผ้ามากชิ้นกว่าสามารถทำข้อสอบได้ดีกว่า[1] ในขณะเดียวกับการศึกษาอีกชิ้นในปี 2012 พบว่าคนที่ใส่เสื้อกาวน์ของแพทย์สามารถทำข้อสอบที่วัดความเฉลียวฉลาดได้ดีกว่า[2] ถึงจะดูเป็นเรื่องแปลก แต่ก็เป็นเรื่องจริง

สิ่งที่เราสวมใส่สามารถเปลี่ยนสิ่งที่เราคิดและเรารู้สึกได้ ทั้งยังสามารถส่งผลต่อพฤติกรรมและการทำงานได้เช่นกัน!

 

เคล็ดลับการแต่งตัวสร้างนิสัย

 

แล้วคุณสามารถใช้ประโยชน์จากเสื้อผ้าถูกโฉลกเพื่อช่วยให้คุณรู้สึกดีในทุกๆ วันได้อย่างไร? เรามีเคล็ดลับมาให้คุณทางด้านล่างนี้

  1. ใส่เสื้อผ้าที่คุณเองอยากใส่อยู่เสมอ! อย่ากังวลกับความคิดเห็นของผู้อื่น เพราะแฟชั่นคือการแสดงออกผ่านสไตล์เสื้อผ้าในแบบตัวของคุณเอง ไม่ใช่ในแบบที่คนอื่นคิด หากคุณอยากเสื้อผ้าสีสันสดใสในช่วงฟ้าหม่นก็ใส่ได้เลย!
  2. เมื่อคุณตระหนักถึงความสำคัญของการแสดงออกผ่านสไตล์การแต่งตัวแล้ว ก็อย่าลืมดูแลเสื้อผ้าของคุณด้วยความรักด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะสมจาก คอมฟอร์ทเพื่อช่วยให้เนื้อผ้านุ่มสบายและยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้าตัวโปรด
  3. ดูให้แน่ใจว่าคุณมีเสื้อผ้าหลากหลายแบบเพื่อให้เหมาะสมกับความรู้สึกและอารมณ์ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในแต่ละวัน ดังนั้นการมีเสื้อผ้าหลายแบบจะช่วยแสดงสไตล์ของคุณได้อย่างที่คุณต้องการ

นี่คือเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับเสื้อผ้าถูกโฉลกและการแสดงออกผ่านสไตล์เสื้อผ้า อย่าลืมใช้พลังจากเสื้อผ้าเพื่อช่วยให้คุณรู้สึกดีในทุกๆ วัน

[1] Comfort white paper. Scott, M. J. & Rieley, H. (2018). The impact of look, feel and smell on the wearer’s emotional state. Science & Technology Internal Report, UL 20180214, Unilever R&D.

[2] Comfort white paper. Scott, M. J. & Rieley, H. (2018). The impact of look, feel and smell on the wearer’s emotional state. Science & Technology Internal Report, UL 20180214, Unilever R&D.